Đảng, Đoàn thể

Chương trình “Chi Đoàn PXSC tại Thủy điện Trị An tổ chức Tết trung thu và hoạt động trải nghiệm tham quan nhà máy cho con em CBCNV EVNPSC Trị An và HPC Trị An năm 2022”

Thứ tư, 21/9/2022 | 10:01 GMT+7
Chi Đoàn PXSC tại Thủy điện Trị An tổ chức Tết trung thu và hoạt động trải nghiệm tham quan nhà máy cho con em CBCNV EVNPSC Trị An và HPC Trị An năm 2022

Chi Đoàn PXSC tại Thủy điện Trị An tổ chức Tết trung thu và hoạt động trải nghiệm tham quan nhà máy cho con em CBCNV EVNPSC Trị An và HPC Trị An năm 2022

Ngày 10/9 Ban chấp hành Công đoàn – Chi Đoàn Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Trị An đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Trị An tổ chức các hoạt động tháng hành động vì Trẻ em cho các cháu là con em CBCNV đến trải nghiệm tham quan vui chơi tại nhà máy.

Vào lúc 13h30 phút, chiều ngày 10/9/2022, hơn 50 em học sinh là con CBCNV  hai đơn vị đã xuất phát từ khu CNVH đến tham quan tại Công ty Thủy điện Trị An. Tại đây, các bạn nhỏ được tìm hiểu lịch sử 35 năm hình thành và phát triển của Công ty, bên cạnh đó các bạn hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng và những đóng góp của nhiều thế hệ qua các thời kỳ, trong đó có ông bà, cha mẹ của mình;  được khám phá quy trình sản xuất điện của nhà máy với 04 tổ máy có tổng công suất đặt là 1.600 MW, nhiều máy móc sản xuất và quy trình vận hành và sửa chữa của nhà máy khiến các cháu vô cùng thích thú.

Sau khi tham quan xong, các cháu được tập trung tại hội trường làm lễ biểu dương trao tặng thưởng cho các cháu có thành tích học tập năm học 2021-2022. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm tạo không khí vui chơi dịp hè, động viên, khuyến khích, chăm lo cho con CBCNV hai đơn vị.

Về dự buổi lễ có ông Nguyễn Phương - Trưởng Đại Diện - Chủ tịch Công Đoàn - Quản Đốc PXSC tại Thủy điện Trị An, cùng ông Nguyễn Hữu Khánh Ngọc - Phó Giám đốc Công ty thủy điện Trị An và các Trưởng – Phó phòng HPC về tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Khánh Ngọc Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An đã ghi nhận, biểu dương thành tích học tập của con cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty. Đồng thời cũng hy vọng các cháu học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập; luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Bên cạnh đó, chia sẻ niềm vui với các bậc phụ huynh đã luôn cố gắng dành thời gian quan tâm, dạy dỗ con em mình, để các cháu có được thành tích cao trong học tập.

Hôm nay cũng vào dịp Trung thu, với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm hội Trung Thu tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Ban tổ chức đã dày công chuẩn bị cho các cháu thiếu nhi tham gia chương trình “Lễ hội trăng rằm” với những nội dung đặc sắc, ý nghĩa.

Buổi chiều vào lúc 16 giờ xe đưa các cháu quay về khu CNVH để các cháu tham gia các trò chơi vận động với nhiều nội dung đặc sắc như: chuyền chanh; thẩy vòng; tìm vật đoán tên; trò chơi tập thể cùng bạn bè.

 

Tổ chức đêm hội cũng là dịp giúp các cháu thiếu nhi là con em của CBCNV hai đơn vị có dịp cùng nhau vui chơi trong đêm trung thu truyền thống và góp phần vào việc vận động, giáo dục các bé ngày càng chăm ngoan và học tập tốt hơn.

Kết thúc một ngày các cháu được trải nghiệm tham quan nhà máy, nhận giải thưởng hoàn thành tốt năm học và được vui chơi trung thu. Hoạt động này không chỉ giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều kỷ niệm mà còn tạo cơ hội để các bạn nhỏ hiểu biết môi trường lao động; khám phá, trải nghiệm những điều bổ ích, mới mẻ; rèn luyện kỹ năng sống và nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.

 

Nguyễn Văn Khải