Đảng, Đoàn thể

Chương trình “Học tập trao đổi kiến thức và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn cho đoàn viên EVNPSC Hoà Bình tại Công Ty Cổ Phần Thuỷ điện Hương Điền”

Thứ năm, 8/9/2022 | 09:58 GMT+7

Chi Đoàn EVNPSC Hòa Bình phối hợp Đoàn Thanh Niên Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Chương trình: “Học tập trao đổi kiến thức và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn tại Công Ty Cổ Phần Thuỷ điện Hương Điền”.

Công trình thuỷ điện Hương Điền được xây dựng trên sông Bồ nằm trong hệ thống bậc thang thuỷ điện trên sông Hương,cách thành phố Huế khoảng 16 km, thuộc địa phận xã Hương Vân, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong 5 ngày từ ngày 17/08/2022 đến ngày 21/08/2022, các đoàn viên được tìm hiểu và học tập các nội dung: “Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, văn hoá doanh nghiệp và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn”.

 Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và văn hoá doanh nghiệp: đẩy mạnh và triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến đến người dân nhằm từng bước nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội. Các buổi tuyên truyền cho các hộ gia đình vùng lòng hồ Thuỷ điện được Chi đoàn EVNPSC Hoà Bình và Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Hoà Bình phối hợp tổ chức hàng năm với số lượng đông đảo người dân tham gia và hưởng ứng. Thông qua việc làm này góp phần tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong thời điểm nền kinh tế đang hồi phục sau đại dịch SARS-CoV-2 như hiện nay thì ngành điện rất cần sự chung tay, đồng lòng của mỗi người dân, mỗi hộ gia đình trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả. Đó cũng chính là hành động thiết thực nhất đem lại lợi ích cho khách hàng và cho toàn xã hội.

 Công tác nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn: Cuộc tọa đàm đã tập trung thảo luận, trao đổi, chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến từ các đại biểu nhằm đưa ra những giải pháp thực tiễn để các tổ chức Đoàn tiếp tục triển khai các phong trào thanh niên có hiệu quả, giữ vững những thành tích đã đạt được và có những bước phát triển cao hơn trong thời gian tới. Trang bị thêm những kiến thức lý luận, phương pháp, nghiệp vụ, kỹ năng công tác thanh niên để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Đoàn, tìm ra những vấn đề trọng tâm, vừa mang tính nguyên tắc, đồng thời là những vấn đề xuất phát từ yêu cầu thực tiễn công tác Đoàn tại các đơn vị do đó công tác đoàn luôn phải đổi mới, sáng tạo; phong trào đoàn phải mạnh, tiên phong.

 Chuyến học tập tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền đã thành công tốt đẹp. Trong thời gian 5 ngày, Chi đoàn EVNPSC Hoà Bình đã được sự hỗ trợ giúp đỡ tích cực của Đoàn bạn trong vấn đề tìm hiểu, tham quan mô hình hoạt động tổ chức Đoàn tại Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền. Các thành viên trong đoàn nghiêm túc học hỏi và tiếp thu tốt những kiến thức, bài học và kinh nghiệm quý báu trong quá trình tham quan học tập. Công tác tổ chức xây dựng kế hoạch cho chuyến học tập phù hợp và được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Đinh Xuân Hòa