Đảng, Đoàn thể

Công đoàn Trung tâm thăm hỏi, tặng quà người lao động nhân dịp Tháng Công nhân

Thứ năm, 16/5/2024 | 15:39 GMT+7
Căn cứ Kế hoạch số 27/KH-CĐEVNPSC ngày 13/03/2024 về việc tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2024; Chỉ thị liên tịch số 797/CT-EVNPSC-CĐ ngày 10/04/2024 của Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN và Công đoàn Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN về việc phát động thi đua: “Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cung ứng điện các tháng cao điểm nắng nóng (Từ tháng 4 đến hết tháng 7) năm 2024”.

Tháng Công nhân năm nay có chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Với những hoạt động thiết thực hướng về Người lao động trong “Tháng công nhân” là dịp để Công đoàn Trung tâm thể hiện vai trò của mình trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi Người lao động.

Chiều ngày 11/5/2024, đại diện Công đoàn trung tâm, công đoàn cơ sở thành viên sửa chữa thủy điện Sơn La đã tổ chức đoàn thăm hỏi, đông viên và trao tặng quà đến Người lao động với tổng số tiền 10.000.000 tại Nhà máy thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Huội Quảng- Bản Chát cho Phân xưởng sửa chữa Cơ khí Sơn La, Phân xưởng sửa chữa Điện – Tự động Sơn La.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của người lao động, những đề xuất về công tác an toàn, bảo hộ lao động nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Tại buổi gặp mặt, Đại diện Công đoàn Trung tâm đã cảm ơn những đóng góp, cống hiến CBCNV, người lao động trong việc hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Ban lãnh đạo, Công đoàn Trung tâm cũng mong muốn, các đơn vị phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục xây dựng một tập thể đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; thực hiện tốt các quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc; thực hiện tốt các phong trào thi đua đặc biệt là phong trào lao động giỏi - lao động sáng tạo; Phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm của công nhân. Đây hoạt động thiết thực để “Cảm ơn Người lao động” với phương châm “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” nhằm thực hiện tốt vai trò đại diện, phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Người lao động. Với nhiều phong trào thi đua được duy trì và đẩy mạnh; Người lao động luôn nêu cao tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, thi đua lao động sáng tạo, đoàn kết, thống nhất để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, Công đoàn Trung tâm và công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục tổ chức nhiều phong trào cho đoàn viên và NLĐ. Bên cạnh các hoạt động được triển khai thường xuyên, liên tục, Trung tâm còn quan tâm đến công tác tuyên truyền về các chính sách, pháp luật, bảo hiểm xã hội, quy chế dân chủ cơ sở, nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích cho công đoàn viên trong đơn vị, giúp cho NLĐ gắn kết hơn với tập thể. Công đoàn cơ sở sửa chữa thủy điện Sơn La luôn nỗ lực trở thành một tập thể bền vững, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

 

Đào Thanh Hoa - Phân xưởng SCCK Sơn La