Tin Hoạt động

Công đoàn Cơ sở thành viên Thủy điện Sơn La tổ chức thăm hỏi và động viên NLĐ nhân dịp Tháng Công nhân

Thứ năm, 5/5/2022 | 15:37 GMT+7
Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, đây là đợt hoạt động cao điểm chăm lo mọi mặt dành cho đội ngũ công nhân viên tại EVNPSC Sơn La.

Hoạt động triển khai "Tháng Công nhân" năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức của NLĐ về vai trò của giai cấp công nhân; là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, công đoàn thể hiện sự quan tâm, chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe, tạo môi trường làm việc an toàn cho lực lượng công nhân, góp phần xây dựng đội ngũ công nhân lao động tại EVNPSC ngày càng lớn mạnh, hiện đại; xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện.

Hình ảnh: Đại diện BCH Công đoàn cơ sở TVSCTĐSL thăm hỏi ĐCT tại hiện trường.

Động viên kịp thời, quan tâm đúng lúc

Sau những ngày làm việc căng thẳng, làm việc hết mình, tăng ca để đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng thi công sửa chữa tổ máy H2, tổ máy H3 Nhà máy thủy điện Lai Châu, tổ máy H3, tổ máy H5 Nhà máy thủy điện Sơn La đúng tiến độ. Những người lao động đã được đón nhận những phần quà, những lời hỏi han ân cần từ các đồng chí lãnh đạo tại đơn vị, BCH Công đoàn cơ sở. Tất cả mọi hoạt động, những mối quan tâm đều dồn về các công nhân, bởi họ chính là chủ thể vì Người công nhân là tài sản quý giá nhất.

Anh: Nguyễn Mạnh Phúc - Công nhân sửa chữa -PXSC Cơ khí Sơn La cho biết “Là công nhân trực tiếp sản xuất, trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp Lãnh đạo, tổ chức Công Đoàn đã thăm hỏi và động viên anh em trong đội công tác, thực sự hôm nay khiến chúng tôi rất vui và hạnh phúc, mong muốn tổ chức Công đoàn tiếp tục duy trì các hoạt động để tháng nào cũng là Tháng Công nhân, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống và việc làm, thu nhập của công nhân lao động. Anh Phúc cũng mong tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển vững mạnh để xứng đáng với niềm tin và là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.

Trách nhiệm, an toàn và thích ứng

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân Việt Nam, hăng hái thi đua lao động sản xuất ở mọi lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của Trung tâm giao. Việc tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ được các cấp cấp ủy, chính quyền, Công đoàn đặc biệt coi trọng, nhằm tập trung chăm lo toàn diện cho lực lượng CNLĐ.

 Dưới sự chỉ đạo sát sao của BCH Công Đoàn Trung tâm, BCH Công đoàn cơ sở thành viên đã tổ chức các hoạt động triển khai "Tháng Công nhân" năm 2022 với mục đích đảm bảo thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế sản xuất của đơn vị. Phối hợp với chuyên môn tổ chức lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2022; Tổ chức thăm hỏi động viên kích lệ và tặng quà cho đội công tác trực tiếp vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện công tác SCL tại các Nhà máy thủy điện Lai Châu, Nhà máy thủy điện Sơn la, Nhà máy thủy điện Huội Quảng, Bản Chát. Thăm hỏi trực tiếp hai gia đình CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của người lao động phù hợp với điều kiện, yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền là 18.000.000( Mười tám triệu đồng chẵn).

Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, thay mặt  BCH Công đoàn cơ sở, đồng chí Đoàn Huy Hùng – chủ tịch Công đoàn cơ sở đã đề nghị các tổ công đoàn, tiếp tục tham gia phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, người lao động, đảm bảo ATVSLĐ; chăm lo đời sống, việc làm cho cho người lao động; quan tâm hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp./.

Đào Thanh Hoa - EVNPSC Sơn La