Tin Hoạt động

“ EVNPSC Sơn La quyết tâm rút ngắn tiến độ sửa chữa lớn tổ máy H1 – NMTĐ Sơn La xuống còn 35 ngày”

Thứ tư, 7/12/2022 | 09:28 GMT+7
EVNPSC Sơn La huy động mọi nguồn lực, ra sức quyết tâm đưa tổ máy H1 – Nhà máy Thủy điện Sơn La về trạng thái khả dụng sau 35 sửa chữa lớn, phát điện hòa lưới Quốc gia.

Bộ phận truyền thông EVNPSC có buổi trao đổi tại hiện trường với ông Trần Văn Thừa – Trưởng đại diện, Quản đốc PXSCĐTĐ Thủy điện Sơn La:

PV: Được biết EVNPSC Sơn La đang gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa Tổ máy H1 vào vận hành, vậy đâu là những điểm khác biệt của lần sừa chữa lớn này so với trước đây:

 “Tính đến thời điểm hiện tại EVNPSC đã hoàn thành 90% khối lượng công việc sửa chữa lớn Tổ máy H1 – NMTĐ Sơn La sau 30 ngày thi công. Một trong những điểm nhấn trong công tác SCL năm nay đó là việc rút ngắn thời gian thi công sửa chữa tổ máy từ 45 ngày theo quy định xuống còn 35 ngày với số lượng nhân công tối ưu trong hai giai đoạn: tổng số nhân công huy động giai đoạn 1 là 90 người, giai đoạn 2 là 15 người so sánh với tổng số 135 người được huy động trong những lần sửa chữa lớn tổ máy trước đây”. Ông Trần Văn Thừa – Trưởng đại diện, Quản đốc PXSCĐTĐ Thủy điện Sơn La khẳng định.

Ông Trần Văn Thừa - Trưởng đại diện, Quản đốc PXSCĐTĐ Thủy điện Sơn La

PV: EVNPSC Sơn La đã phải làm gì trước khí bắt tay vào công tác đại tu Tổ máy với tiến độ thần tốc như vậy:

“Để thực hiện công tác sửa chữa lớn Tổ máy H1 đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả. Đơn vị đã tổ chức tiến hành khảo sát chi tiết từng hệ thống thiết bị, kiểm tra lập phương án kỹ thuật sửa chữa, lập danh mục vật tư, thiết bị thay thế chi tiết từng mục sửa chữa lớn. Lựa chọn và huy động từ các đơn vị trong Trung tâm đội ngũ cán bộ và nhân viên kỹ thuật đã có nhiều năm kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, sự phối hợp đồng bộ giữa các Phòng/Phân xưởng, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ chuyên môn thuộc hai Phân xưởng sửa chữa trong quá trình triển khai công việc đã góp phần hoàn thành tốt khối lượng sửa chữa lớn được lập” ông  Thừa cho biết.

Đội ngũ kỹ thuật tiến hành thí nghiệm Máy cắt đầu cực 901

Nữ CBCNV PXSCĐTĐ Thủy điện Sơn La đang làm việc trong không gian chật hẹp của ổ đỡ Máy phát

PV: Câu hỏi cuối cùng dành cho ông:  Ông có thể chia sẻ thêm những khó khăn đơn vị gặp và phải trong quá trình triển khai thực hiện SCL?

“Hiện tại, EVNPSC Sơn La đang thực hiện thi công SCL 03 hạng mục cùng một thời điểm: Sửa chữa lớn Tổ máy H1 – NMTĐ Sơn La; Tổ máy H2 – NMTĐ Bản Chát; Tổ máy H1 – NMTĐ Huội Quảng, do vậy đơn vị gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều động, sắp xếp nhân lực. Tuy nhiên, trước những khó khăn, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Trung tâm, sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị cùng với những nỗ lực quyết tâm của đội ngũ CBCNV, đơn vị đã biến những khó khăn đó thành thử thách và quyết tâm vượt qua để sớm hoàn thành các hạng mục SCL được giao” ông Thừa chia sẻ.

Ông Phan Đình Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thăm và kiểm tra công tác SCL tại EVNPSC Sơn La

PV: Thay mặt bộ phận truyền thông xin trân trọng cám ơn ông, chúc ông cùng các CBCNV trong đơn vị sức khỏe, thành công và sớm đưa tổ Tổ máy H1 đi vào hoạt động đúng tiến độ đảm bảo an toàn và chất lượng.

Trân trọng!

Lê Hồng Hà - P.HC&LĐ