Tin Hoạt động

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

Thứ tư, 14/12/2022 | 14:04 GMT+7
Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022) và triển khai chương trình thường niên Tháng tri ân khách hàng, góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh Tập đoàn điện lực Việt Nam nói chung và Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN nói riêng đối với xã hội và công chúng. Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN hưởng ứng triển khai và thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, trong tuần lễ từ ngày 05/12/2022 đến ngày 11/12/2022, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN đã kêu gọi, vận động các CBCNV tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022 tại các địa điểm trên khắp địa bàn hoạt động của Trung tâm. Tuần lễ hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp với 61 ca hiến máu của các CBCNV trong Trung tâm, góp phần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, tạo dựng niềm tin với khách hàng và cộng đồng.

Các đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Trung tâm tham gia hiến máu tại trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam ngày 06/12/2022

Máu vốn là một sản phẩm tinh túy và kỳ diệu mà tạo hóa đã ban cho con người và các loài sinh vật khác. Máu tuần hoàn, mang theo cả oxy và các chất dinh dưỡng để nuôi sống, điều hòa các chức năng của cơ thể. Không một ai có thể sống sót mà không có dòng máu đỏ quý giá ấy. Hiện nay y học phát triển, các nhà khoa học nghiên cứu các sản phẩm trong cơ thể con người dù có thể chế tạo ra rất nhiều các loại sinh phẩm y tế khác nhau cho đến nay chưa có một chế phẩm sinh học nào có thể thay thế hoàn toàn chức năng của máu. Điều ấy càng khẳng định tầm quan trọng của nguồn máu dự trữ cũng như việc hiến máu tình nguyện trong cộng đồng và thôi thúc mỗi cá nhân trong Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN nói riêng và toàn thể cộng đồng nói chung tích cực tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện.

CBCNV Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN  tham gia hiến máu tại điểm cầu Sơn La ngày 09/12/2022

Hơn thế nữa, hiện nay xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các loại tai nạn chấn thương ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ các loại tai nạn trong lao động, trong các cuộc phẫu thuật mà người bệnh đối diện sinh tử ngặt nghèo... Và đặc biệt ở nước ta với tình hình giao thông phức tạp, chính vì vậy hàng ngày hàng giờ luôn có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng diễn ra khiến nạn nhân mất máu, thậm chí là tử vong vì không cứu chữa kịp thời. Lúc này đây việc hiến máu nhân đạo giúp dự trữ một nguồn máu dồi dào, góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu được thuận lợi hơn. Đặc biệt là trong thực tế, nguồn máu dự trữ của các bệnh viện, các ngân hàng máu luôn trong tình trạng căng thẳng, thiếu máu để cung ứng, đặc biệt là với các nhóm máu hiếm.

Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ được tiếp tục duy trì và lan rộng trong toàn thể các cán bộ, CNV đang làm việc tại Trung tập Dịch vụ sửa chữa EVN.

Một số hình ảnh ghi lại:

Nụ cười hạnh phúc của nữ CBCNV Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN trong khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp: “Hiến máu nhân đạo”

Đoàn viên thanh niên xung kích, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Điểm hiến máu tại khu vực Tây Nguyên

Lê Như Khang - Phó phòng HC&LĐ