Đảng, Đoàn thể

Tết nhân ái – cho đi là còn mãi

Thứ hai, 16/1/2023 | 09:53 GMT+7
Triển khai các hoạt động chương trình thường niên “Tháng tri ân khách hàng”, Chi đoàn PXSC Thủy điện Hòa Bình phối hợp Công đoàn CSTV Thủy điện Hòa Bình tổ chức hoạt động “Tết nhân ái – cho đi là còn mãi”.

Tết đang đến gần, nhà nhà háo hức mua sắm để chào đón một năm mới sung túc, an vui. Nhưng đâu đó ở vùng cao, vẫn còn những gia đình không thể đón nhận được hương vị của một cái tết ấm cúng và phải chống chọi với cái rét tê tái trong chiếc áo không đủ ấm, đôi chân trần giữa những ngày đông trôi qua. Đây là hình ảnh quên thuộc tại các xã nghèo vùng cao ở nước ta trong mỗi dịp đông về tết đến.

Mường Tuổng là vùng có địa hình chia cắt, đồi núi cao độ dốc lớn, trải dài ven hồ Hoà Bình; đồng thời là xã thuộc vùng 135 của tỉnh Hoà Bình với hơn 80% dân số là đồng bào dân tộc Tày, đời sống nhân dân hết sức khó khăn. Thấu hiểu và chia sẻ với bà con nhân dân và các em học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Mường Tuổng, chương trình thiện nguyện Tết nhân ái – cho đi là còn mãi với mong muốn bằng tấm lòng yêu thương sâu sắc trao gửi những món quà thiết thực, ý nghĩa tới bà con nhân dân, các em học sinh nơi đây nhân dịp tết đến năm 2023.

Cuộc sống nghèo khó ở xã Mường Tuổng

Ngày 07/01/2023, từ sự chuẩn bị và quyên góp trước đó của Chi đoàn PXSC Thủy điện Hòa Bình, Công đoàn CSTV Thủy điện Hòa Bình, Công ty Thủy điện Hòa Bình và các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, những phần quà đã được gói cẩn thận và trao tặng đến các em nhỏ và bà con gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Với mong muốn một phần nào đó mang lại cho xã Mường Tuổng một mùa đông bớt lạnh và cái tết ấm cúng hơn. Tuy chỉ là những chai dầu ăn, tấm áo, chăn mà đoàn gửi tặng tới bà con, những em học sinh nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của Công đoàn và Đoàn thanh niên tại EVNPSC Hòa Bình nói riêng và tất cả các nhà hảo tâm nói chung đối với học sinh và bà con xã Mường Tuổng.

Nhân dân xã Mường Tuổng hỗ trợ đoàn vận chuyển hàng hóa

Đón nhận món quà nhỏ, các em học sinh và bà con nơi đây không giấu được niềm xúc động trước tình yêu thương lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của đoàn mang lại. Sau trong những nụ cười đó không chỉ là sự biết ơn mà còn là niềm vui khi nghĩ về mùa đông bớt lạnh, cái tết thêm vui của bà con xã Mường Tuổng.

Trao tặng những món quà ý nghĩa

Những đôi mắt ngây thơ, những tâm hồn trong sáng và những ước mơ lớn lao trong các em trái ngược hoàn toàn với những khó khăn mà các em cùng gia đình đang đối mặt. Phải chăng cái nghèo, cái khổ đang ngày đêm nung nấu cho các em một ý chí mãnh liệt, nhưng hoàn cảnh đã khiến các em phải chịu nhiều thiệt thòi để có thể hiện thực được những ước mơ đó. Có lẽ sự giúp đỡ dù nhỏ nhoi của các tấm lòng hảo tâm với các em nhỏ lúc này là điều tuyệt vời nhất giúp các em có thêm niềm tin, thêm động lực để thực hiện ước mơ của mình.

Lê Như Khang - Phó phòng HC&LĐ