Đảng, Đoàn thể

Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam tới thăm làm việc và chúc Tết CBCNV tại Nhà máy Thủy Điện Lai Châu nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Thứ ba, 10/1/2023 | 09:25 GMT+7
Thực hiện công văn số 838/CĐĐVN-CSPL+TC ngày 21 tháng 12 năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”. Ngày 05/01/2023 đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Trưởng đoàn là đồng chí Uông Quang Huy - Phó chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi tới thăm và làm việc tại Nhà máy thủy điện Lai Châu. Tại buổi làm việc có sự tham gia của đồng chí Lưu Khánh Toàn PGĐ công ty, Chủ tịch công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La, đồng chí Hoàng Xuân Trường Đội phó EVNPSC Lai Châu, cùng 30 CBCNV đại diện cho gần 200 CBCNV hai đơn vị đang sống và làm việc tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu.

Đ/c Uông Quang Huy - Phó chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lưu Khánh Toàn thay mặt cho Công đoàn Công ty Thủy điện Sơn La và đồng chí Hoàng Xuân Trường thay mặt cho Công đoàn EVNPSC Lai Châu báo cáo những nhiệm vụ, thành tích, thuận lợi và khó khăn trong năm 2022 của hai đơn vị. Các báo cáo đã bám sát thực tế, làm nổi bật được sự quan tâm sát sao của Công đoàn hai đơn vị tới việc làm, thu nhập, đời sống, tâm tư, tình cảm của CBCNV làm việc tại Thủy điện Lai Châu, một trong những đơn vị đóng trên địa bàn huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu vẫn còn là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh.   

PGĐ - Chủ tịch công đoàn Công ty TĐSL Lưu Khánh Toàn báo cáo nhiệm vụ 2022

Tại buổi làm việc đồng chí Uông Quang Huy sau khi nghe các báo cáo của hai đơn vị đã thay mặt cho đoàn công tác trao đổi tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam, các khó khăn khách quan gặp phải trong năm 2022 giá nguyên liệu đầu vào, xung đột Nga – Ukraine, tác động phục hồi hậu đại dịch Covid-19, ảnh hưởng tới tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn mặc dù Tập đoàn đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch trong đó cũng có sự đóng góp hoàn thành chỉ tiêu của Thủy điện Lai Châu, ngoài ra cũng dự báo các khó khăn chung trong năm 2023 tới. Qua trao đổi đồng chí cũng nêu rõ mặc dù khó khăn nhưng Công đoàn Tập đoàn vẫn luôn tìm cách tháo gỡ vướng mắc, đề xuất với các Bộ, ban ngành về cơ chế với doanh nghiệp như EVN để đảm bảo giữ được thu nhập, các chính sách với người lao động, đặc biệt đồng chí nhấn mạnh Công đoàn EVN hết sức quan tâm tới đời sống của CBCNV tại các vùng xa xôi còn khó khăn như Thủy điện Lai Châu.

Tại buổi làm việc đoàn công tác cũng đã thăm hỏi lắng nghe các chia sẻ, đề xuất của hai đơn vị về công việc, thu nhập, đời sống tinh thần, hoạt động thể dục thể thao CBCNV. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão sắp tới gửi lời thăm hỏi, chia sẻ động viên người lao động ở lại trực sản xuất tại nhà máy, nhắc nhở các vấn đề an toàn sản xuất cung cấp điện trong dịp Lễ và an toàn giao thông trong sinh hoạt. Buổi trao đổi gặp gỡ diễn ra thân mật, cởi mở ấm cúng góp phần nào vơi đi những trăn trở đón Tết xa nhà của người lao động, nêu cao tinh thần tự hào công nhân ngành Điện góp phần nhỏ của mình trong việc cung cấp điện liên tục cho nhân dân an tâm đón Tết.

Nữ công nhân Điêu Thị Nhẫn - CBCNV EVNPSC Lai Châu chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác thay mặt cho Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng có những phần quà thăm hỏi gửi tới CBNV hai đơn vị nhân dịp Tết đến xuân về. EVNPSC Lai Châu vinh dự nhận phần quà của Công đoàn trị giá 20 triệu đồng. Buổi làm việc kết thúc trong buổi sáng cùng ngày đoàn công tác chia tay chụp ảnh lưu niệm cùng hai đơn vị, tiếp tục thăm các đơn vị điện lực, truyền tải điện trên địa bàn huyện.

EVNPSC Lai Châu nhận quà của CĐ Điện lực Việt Nam

 

 

Bùi Đình Dương - PXSC Thủy điện Lai Châu