Tin Hoạt động

Hội thảo giới thiệu giải pháp thiết bị thử nghiệm và chuẩn đoán cáp ngầm và kiểm tra phóng điện cục bộ bằng công nghệ tần số thấp.

Thứ sáu, 10/3/2023 | 13:12 GMT+7
Sáng ngày 08/03/2023, Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN (EVNPSC) phối hợp với Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật và Giám định Hạ Long (HAINTEC) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giới thiệu giải pháp thiết bị thử nghiệm và chuẩn đoán cáp ngầm và kiểm tra phóng điện cục bộ bằng công nghệ tần số thấp”

Ông Jurgen Jakober chuyên gia B2 High Voltage trình bày tại hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Đăng Hà – P.Giám đốc Trung tâm, các lãnh đạo và kỹ sư các Phòng Kỹ thuật và An toàn, Phòng Kiểm tra Giám sát, tham gia qua hội nghị truyền hình zoom meeting có các lãnh đạo và kỹ sư các Phân xưởng: Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Lai Châu, Phân xưởng Sửa chữa Điện – Tự động Thủy điện Sơn La, Phân xưởng Sửa chữa Điện – Tự động Thủy điện Hòa Bình,  Phân xưởng Sửa chữa Nhiệt điện Thái Bình, Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Tuyên Quang, Phân xưởng Sửa chữa Điện – Tự động Tây Nguyên, Phân xưởng Sửa chữa Thủy điện Trị An. Về phía HAINTEC có ông Lương Thế Thành – Giám đốc Công ty và chuyên gia của hãng B2 Electronics ông Jurgen Jakober – Giám đốc bán hàng.

Tại Hội thảo, chuyên gia của hãng B2 High Voltage đến từ Áo là nhà sản thiết bị THÍ NGHIỆM VÀ CHUẨN ĐOÁN cáp ngầm tại hiện trường đã trình bày chuyên đề về những phương pháp thí nghiệm chẩn đoán đã được áp dụng trong thực tế một cách có hiệu quả. Giới thiệu giải pháp thử nghiệm và chuẩn đoán phóng điện cục bộ PD, đo tang delta cáp ngầm bằng công nghệ tần số thấp (VLF); Giới thiệu giải pháp chuyên sâu về thiết bị thử nghiệm cao áp công nghệ tần số thấp (VLF) và chuẩn đoán sự cố (đo PD, TD) cho cáp ngầm.

Hội thảo cũng giới thiệu tìm hiểu về phần mềm và phương pháp đánh giá kết quả phép đo VLF, PD và Tang Delta cáp ngầm.

Thiết bị HVA60 & PDTD60 được giới thiệu tại hội thảo

Các kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN và chuyên gia đã cùng trao đổi và thảo luận với nhiều ý kiến góp ý mang tính thực tiễn cao của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Hội thảo là cơ hội thuận lợi để các cán bộ kỹ thuật của đơn vị làm công tác quản lý, thí nghiệm, bảo dưỡng – sửa chữa nắm bắt và vận hành có hiệu quả các kỹ thuật kiểm tra, thử nghiệm chẩn đoán cũng như các chiến lược bảo dưỡng tiên tiến trên thế giới hiện nay. Việc áp dụng các thử nghiệm chẩn đoán hiệu quả sẽ giúp đơn vị quản lý các thiết bị điện phát hiện sớm những vấn đề liên quan đến các khiếm khuyết, hư hỏng bên trong để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, nâng cao độ tin cậy trong vận hành, trách để xảy ra những sự cố ngoài ý muốn gây gián đoạn trong việc vận hành hệ thống điện cũng như gây thiệt hại nặng về mặt kinh tế.

Hoàng Mạnh Cường - P.KTGS