Tin Hoạt động

EVNPSC Trị An tham dự Hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023 tại Công ty Thủy điện Trị An

Thứ hai, 6/11/2023 | 14:03 GMT+7
Hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy năm 2023” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”, sáng ngày 12/10/2023, tại Nhà máy thủy điện Trị An, EVNPSC Trị An đã tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023 do Công ty Thủy điện Trị An tổ chức.

Nhằm hưởng ứng “Tháng an toàn phòng cháy và chữa cháy năm 2023” và “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10”, sáng ngày 12/10/2023, tại Nhà máy thủy điện Trị An, EVNPSC Trị An đã tham gia Hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023 do Công ty Thủy điện Trị An tổ chức.

Đến với Hội thao lần này, EVNPSC Trị An có 03 đội dự thi là: Đội Điện - Tự động 1, đội Điện - Tự động 2 và đội Cơ khí. Về phía Công ty Thủy điện Trị An có 07 đội thi, bao gồm: Đội Ca 1, Ca 3, Ca 4, Ca 5 thuộc Phân xưởng Vận hành; đội Tổ bảo vệ; đội Tổ Quan trắc; đội Phòng KT&AT và KH&VT. Hội thao được điều hành và giám sát của đại diện Công an Phòng cháy chữa cháy huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai.

Quang cảnh Khai mạc Hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023

Trước đó, để chuẩn bị cho Hội thao, Công ty Thủy điện Trị An đã có thông báo số: 1658/TB-TĐTA ngày 27/9/2023 về việc bố trí tập luyện đội hình dự Hội thao PCCC năm 2023.

Bước vào Hội thao, các Đội thi phải thực hiện theo đội hình tổng hợp chạy 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, bao gồm: chạy vượt chứng ngại vật, dùng bình chữa cháy dập tắt lửa trong khay xăng, chạy cáng thương cứu người, chạy zích zắc qua các cọc lửa và cứu tài sản. Thành tích của các Đội được tính là tổng thời gian ngắn nhất và không phạm lỗi, trong đó lỗi không dập hết lửa trong khay xăng được xem là không hoàn thành nhiệm vụ. 

Đường chạy 300m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản

Kết quả Hội thao, Đội Điện - Tự động 1 của EVNPSC Trị An đạt giải nhất, các giải nhì và ba lần lượt thuộc về Đội Ca 3 Phân xưởng Vận hành và Đôi phòng KT&AT và KH&VT

Trao giải cho các Đội thi

CBCNV EVNPSC Trị An tham gia Hội thi

Thông qua Hội thao, CBCNV và Người lao động được nâng cao ý thức và trang bị thêm kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc và nơi sinh sống, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân phòng cháy chữa cháy”.

Mai Anh Vũ - Phân xưởng sửa chữa thủy điện Trị An