Tin Hoạt động

Trung tâm Dịch vụ Sửa chữa EVN đã hoàn thành thay thế bánh xe công tác tổ máy H5, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đảm bảo An toàn -Tiến độ- Kỹ thuật.

Thứ năm, 25/5/2023 | 15:33 GMT+7
Ngày 22/3/2023, vào hồi 18 giờ 15 phút, tổ máy H5 - Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hoàn thành công tác thay bánh xe công tác. Tổ máy H5 đã được chính thức phát điện hòa lưới điện Quốc gia đảm bảo an toàn, đạt các yêu cầu kỹ thuật và vượt tiến độ 5 ngày theo kế hoạch.

 Do hiện tượng El Nino và yêu cầu khai thác của hệ thống điện, các hồ thủy điện tại Việt Nam đã khai thác gần đến mực nước chết. Đồng thời tình hình cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện gặp nhiều khó khăn, nhiều nhà máy máy nhiệt điện than phải chạy cầm chừng, không khai thác được công suất thiết kế. Trong thời gian vừa qua, tình hình năng nóng trên diện rộng, nhu cầu điện cho sinh hoạt tăng đột biến, dẫn hết việc đảm bảo cung cấp điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho đất nước gặp rất nhiều khó khăn. Tập đoàn Diện lực Việt Nam đã thực hiện rất nhiều giải pháp để đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện cho nền kinh tế đất.

Trước tình hình đó, việc rút ngắn tiến độ thay thế Bánh xe công tác để đưa tổ máy H5 nhà máy thủy điện Hòa Bình để góp phần cho hệ thông điện thêm công suất đỉnh là 240 MW và sản lượng điện thêm là 5 triệu kW/ngày có ý nghĩa hết sức to lớn.

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công thương, Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban giám đốc, Ban chỉ huy công trình cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể CBCNV tham gia trên công trường; vào lúc 18 giờ 15 phút, ngày 22/5/2023, tổ máy H5 - Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hoàn thành công tác thay bánh xe công tác. Tổ máy H5 đã được chính thức phát điện hòa lưới điện Quốc gia đảm bảo an toàn, đạt các yêu cầu kỹ thuật và vượt tiến độ 5 ngày theo kế hoạch.

Một lần nữa đã khẳng định trình độ, năng lực sửa chữa các nhà máy thủy điện của đội ngũ công nhân, kỹ sư của Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN và khẳng định khẩu hiệu “Sửa chữa tận tâm, nâng tầm thương hiệu” của EVNPSC.

Hình ảnh CBCNV chuẩn bị thực hiện các bước thí nghiệm tổ máy

Hình ảnh CBCNV thực hiện thao tác các bước thí nghiệm tổ máy

Hình ảnh Giám đốc Trung tâm tại hiện trường để chỉ đạo thực hiện đưa H5 vào làm việc

Hình ảnh tổ máy H5 được nối lưới

Hình ảnh Ban Lãnh đạo Trung tâm, chuyên gia và CBCNV tham gia sau khi tổ máy H5 được đưa vào vận hành theo phương thức của hệ thống điện Quốc gia

Nguyễn Thị Thu Phương Kỹ sư PXSC ĐTĐTĐ Hòa Bình