Tin Hoạt động

Tiết kiệm điện cho trái đất xanh hơn

Thứ ba, 6/6/2023 | 10:48 GMT+7
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hứa hẹn và tràn đầy sức sống của trái đất. Để bảo vệ và duy trì nguồn tài nguyên quý giá này, chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ. Hãy cùng nhau thực hiện những biện pháp tiết kiệm xanh nhằm bảo vệ môi trường và tạo ra một tương lai bền vững, một trong những giải pháp hàng đầu đó là tiết kiệm điện. Điện năng là một tài nguyên quý giá và việc tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền điện mà còn góp phần giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, chịu sự tác động của thay đổi khí hậu, tình trạng nắng nóng và khô hạn kéo dài, cùng với việc khó khăn trong cung ứng nhiên liệu (than, khí, dầu), năm 2023 dự kiến hệ thống phát điện đối mặt với nguy cơ cung không đủ cầu.

Thực hiện văn bản số 216/TB-EVN ngày 17/5/2023 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc triển khai thực hiện tiết kiệm điện, tiết giảm điện, truyền thông và chia sẻ về tình hình khó khăn trong đảm bảo cung cấp điện hiện nay; văn bản số 2616/EVN-KD ngày 19/5/2023 về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện; văn bản số 873/TB-EVNPSC ngày 18/5/2023 của Trung tâm dịch vụ sửa chữa EVN về việc đảm bảo cung cấp điện các tháng mùa khô và thực hiện tiết kiệm điện trong EVNPSC. Nhận thức được tình hình thiếu điện là vấn đề trăn trở của lãnh đạo Tập đoàn, mỗi CBCNV Phòng Tài chính & Kế toán nói riêng và toàn thể CBCNV trong EVNPSC nói chung đang tích cực hưởng ứng phong trào tiết kiệm điện bằng các hành động cụ thể như sau:

 Tắt điện khu vực hành lang

      Cắt giảm điện chiếu sáng trong phòng làm việc. Chỉ bật đèn chiếu sáng vừa đủ dùng, ưu tiên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách kéo rèm cửa sổ

   Tắt thiết bị điện khi không sử dụng, hạn chế sử dụng các ấm đun nước, cắt giảm điện khu vực nhà vệ sinh.

Trồng nhiều cây xanh, cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn giúp tạo ra không khí trong lành, mát mẻ trong những ngày hè nắng nóng oi ả. Chúng ta đang sống trong một hành tinh duy nhất, vì vậy hãy cùng nhau đóng góp để biến trái đất thành một nơi sống xanh hơn và bền vững. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều có ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm điện. Hãy chung tay và lan tỏa thông điệp này đến bạn bè, gia đình của mình: Hãy cùng nhau tạo ra một tương lai xanh hơn, bằng cách tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Nguyễn Thị Ngọc Anh - Chuyên viên TC&KT

Bình luận của bạn

Captcha image

Tin đã đưa