Tin Hoạt động

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tổ chức Hội nghị Người lao động & tổng kết tháng công nhân năm 2023

Thứ năm, 1/6/2023 | 08:33 GMT+7
Ngày 28/5/2023, tại thành phố Pleiku, Gia Lai, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tổ chức Hội nghị người lao động & tổng kết tháng công nhân năm 2023 với tiêu chí đoàn kết, thấu hiểu và tiết kiệm, chống lãng phí.

Ngày 28/5/2023, tại thành phố Pleiku, Gia Lai, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tổ chức Hội nghị người lao động & tổng kết tháng công nhân năm 2023 với tiêu chí đoàn kết, thấu hiểu và tiết kiệm, chống lãng phí.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe và thảo luận các Báo cáo thực hiện nhiệm vụ SXKD giai đoạn từ năm 2020 đến tháng 5 năm 2023, phương hướng nhiệm vụ kế hoạch các tháng cuối năm 2023 của Trung tâm; báo cáo nội quy lao động, quy định chi trả tiền lương; báo cáo công tác thi đua khen thưởng; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại và công khai các chỉ tiêu về tài chính, chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch sản xuất, nhưng với sự đoàn kết, sáng tạo, EVNPSC đã thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và thực hiến sửa chữa vượt tiến độ đối với các hạng mục sửa chữa, đại tu các nhà máy: Năm 2021, Trung tâm triển khai công tác đại tu tổ máy S1 - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình với hàng trăm hạng mục công việc khác nhau và huy động gần 300 kỹ sư, công nhân để tham gia sửa chữa. Ngày 10/12/2021, tổ máy S1 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình đã được đưa vào vận hành. Cũng trong năm 2021, việc hoàn thành thay cáp dầu bằng cáp khô tổ máy số 1 nhà máy thủy điện Hòa Bình đã khẳng định bước phát triển của Trung tâm trong việc làm chủ công nghệ, nâng cao tay nghề đội ngũ kỹ sư, công nhân có thể thi công tại nhiều nhà máy điện khác góp phần bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện Quốc gia.

Ngày 29/12/2022 tổ máy H2 nhà máy Thủy điện Huội Quảng được khắc phục các tồn tại từ thời điểm đầu xây dựng và đưa vào vận hành theo phương thức của hệ thống điện đảm bảo An toàn - Chất lượng. 

Với dự án trọng điểm Công trình thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm trực tiếp làm Trưởng ban chỉ đạo trực tiếp theo dõi, bám sát mọi diễn biến tại công trình để có những phương án chỉ đạo, điều hành. Và sau 130 ngày nỗ lực phấn đấu, vào lúc 18 giờ 15 phút, ngày 22/5/2023, tổ máy H5 - Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hoàn thành công tác sửa chữa lớn thay bánh xe công tác đã được đưa về trạng thái khả dụng, chính thức phát điện hòa lưới điện Quốc gia, vượt tiến độ 5 ngày so với kế hoạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các đơn vị thuộc EVNPSC đã tham gia thảo luận và có ý kiến đề xuất về các văn bản tại Hội nghị. Đoàn chủ tịch giải quyết các kiến nghị, đề xuất của người lao động. Lấy ý kiến của các đơn vị để hoàn thiện phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phó Quản đốc PXĐTĐ Hòa Bình trình bày tham luận

Giám đốc Phan Đình Hòa giải đáp các ý kiến, kiến nghị từ cơ sở đã được tổng hợp và gửi hội nghị trước đó. Một số vấn đề tồn tại giao nhiệm vụ cho các Phòng/bộ phận liên quan nghiên cứu đề xuất giải quyết triệt để các tâm tư, vướng mắc tại đơn vị. Giám đốc cũng đã làm rõ và quán triệt một số nội dung chính tại hướng dẫn nêu ra tại Hội nghị và biểu quyết 100% thống nhất các nội dung nghị quyết của Hội nghị.

Hội nghị biểu quyết

Hội nghị đã bỏ phiếu bầu ra Ban thanh tra nhân dân để giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, việc thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở của Trung tâm góp phần phát huy dân chủ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CBCNV, lao động.

Hội nghị bầu Ban Thanh tra nhân dân

Trong Tháng công nhân, nhằm tổ chức các hoạt động cao điểm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, chăm lo cho đoàn viên, người lao động về mọi mặt, cả vật chất, tinh thần, củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Trung tâm vững mạnh, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được lan tỏa trong Trung tâm gắn với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”. Tại Hội nghị, những tấm gương CVN, người lao động tiêu biểu cũng đã được vinh danh. Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, Công đoàn làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động, tạo sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, đối với giai cấp công nhân.

Khen thưởng CBCNV tiêu biểu năm 2022

Cũng vào ngày 28/5/2023, để cổ vũ, động viên tinh thần, thể hiện văn hóa doanh nghiệp EVNPSC, gắn kết CBCNV, người lao động bên thềm Hội nghị, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Ban Lãnh đạo Trung tâm đã tổ chức giải đi bộ của hơn 300 CBCNV và tổ chức thành công giải bóng đá liên quân các đơn vị tại các Nhà máy phát điện trên 3 miền Tổ quốc.

Ngày 28.5.2023 thực sự trở thành Ngày Hội của người lao động Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN  giữa sắc xanh tuyệt đẹp của núi rừng cao nguyên, sắc xanh trong lành tĩnh lặng của Biển Hồ Tơ Nưng - viên ngọc bích giữa mênh mông đất đỏ. Ngày hội thể hiện được tinh thần đoàn kết của người lao động hướng tới xây dựng một EVNPSC hùng mạnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của EVN trong hoạt động sửa chữa các Nhà máy điện./.

 

Bùi Thị Thúy Hằng - Chuyên viên HC&LĐ

Bình luận của bạn

Captcha image