Tin Hoạt động

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh "EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước"

Thứ sáu, 8/11/2019 | 13:42 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 -21/12/2019), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề "EVN - 65 năm đồng hành cùng đất nước".

Cuộc thi được phát động ngày 20/9/2018, nhận ảnh dư thi trên website đến hết ngày 30/6/2019. Trong suốt thời gian của cuộc thi, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các Công ty Điện lực địa phương đã tổ chức 3 trại sáng tác chủ đề ảnh điện lực tại 3 khu vực: Miền Bắc, Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và miền Nam. 

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của số lượng lớn các tác giả trên mọi miền đất nước, tạo sân chơi bổ ích, thú vị cho các nhiếp ảnh gia và những người đam mê nghệ thuật. Cuộc thi gồm 3 chủ đề lớn: Điện và đời sống; các công trình nhà máy điện; hệ thống truyền tải điện quốc gia đã cung cấp một "bức tranh toàn cảnh" về sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam trong 65 năm qua. Theo ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch VAPA, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi, mỗi bức ảnh đều cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng của tác giả. Các tác phẩm cũng lột tả được những khó khăn, vất vả, thậm chí nguy hiểm của người thợ điện khi thực hiện nhiệm vụ, thể hiện tâm nguyện và trách nhiệm của ngành Điện lực Việt Nam.

Ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch VAPA, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi phát biểu đánh giá chất lượng tác phẩm.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/9/2018 đến ngày 30/6/2019. Qua 3 trại sáng tác ảnh nghệ thuật toàn quốc, Ban tổ chức đã nhận được trên 3.950 tác phẩm của 421 tác giả gửi dự thi. Trong đó, 344 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo. Chung khảo, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm (145 ảnh đơn và 05 ảnh bộ). 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải.  

Kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật “EVN – 65 năm đồng hành cùng đất nước”

- 1 giải Vàng: Tác phẩm “Trên không” của tác giả Nguyễn Mạnh Hà (Đồng Nai) 

- 2 giải Bạc:

+ “Đảo Bình Ba” - tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng)

+ “Vàng trắng quê hương” - tác giả Lê Hồng Hà (Hà Nội)

- 3 giải Đồng: 

+ “Sừng sững trên biển mây đồng bằng” - tác giả Dương Vĩnh Tuyên (Trà Vinh)

+ “Bản mới Quỳnh Phiêng” - tác giả Phan Văn Cần (Hà Nội)

+ “Tuổi trẻ EVN năm nay làm chủ kỹ thuật dòng điện” - tác giả Nguyễn Viết Bình (TP Hồ Chí Minh)

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc triển lãm ảnh và trao thưởng tại cuộc thi ảnh nghệ thuật "EVN -65 năm đồng hành cùng đất nước":

 

Lê Hồng Hà - P.HCLĐ