Tin Hoạt động

Công tác phối hợp bồi dưỡng nghề, kiểm tra sát hạch, thi giữ bậc, thi nâng bậc năm 2021 tại EVNPSC Sơn La

Thứ tư, 1/9/2021 | 10:51 GMT+7
Thực hiện Văn bản số 557/TB-EVNPSC ngày 05/4/2021 về việc bồi dưỡng nghề, kiểm tra sát hạch, thi giữ bậc, thi nâng bậc năm 2021 và văn bản số 43/TB-HĐTTĐMB&MN ngày 11/8/2021 Về việc tổ chức thi vấn đáp và bảo vệ chuyên đề cho CNV thi nâng bậc tại HĐT Thủy điện miền Bắc và miền Nam. Ngày 23/8/2021, Đại diện EVNPSC Sơn La đã tổ chức kiểm tra sát hạch, thi giữ bậc, thi nâng bậc năm 2021. Nhằm đánh giá trình độ chuyên môn, năng lực công tác của đội ngũ công nhân viên chuyên môn kỹ thuật ,bồi dưỡng thi nâng bậc thợ cho những công nhân có tay nghề cao.

Hình ảnh: Hội đồng thi kết nối trực tuyến tại 03 điểm cầu

Các công nhân đủ điều kiện để dự thi kỳ thi nâng bậc sẽ thực hiện qua hai phần gồm thi lý thuyết chuyên môn bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính; Thi thực hành tại Mô hình thực tế tại các Nhà máy điện, riêng Công nhân thi nâng bậc sẽ thi vấn đáp trước Hội đồng Thi của Trung tâm.

Điểm khác ở kỳ thi năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 nên tại Sơn La, Lai Châu và Trung tâm với 03 điểm cầu giám sát thi từ xa bằng hình thức trực tuyến.  Áp dụng thực tiễn và thiết bị công nghệ số đã được Trung tâm trang bị đầy đủ, việc kết nối thực hiện thuận lợi, tạo điều kiện cũng như tâm lý thoải mái cho các thí sinh dự thi.

            EVNPSC Sơn La đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi năm 2021 như: phối hợp, phân công nhiệm vụ xây dựng bộ tài liệu bồi dưỡng nghề (BDN), tổ chức công tác BDN cho CBCNV tại 02 nhà máy. Áp dụng thực tế xoay quanh các quy trình sửa chữa và xử lý sự cố các thiết bị trong nhà máy. Quán triệt sâu sắc yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng thi, các đồng chí phụ trách ra đề, chấm thi đã làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc; các thí sính dự thi thực hiện nghiêm các quy định bảo đảm cho kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hình ảnh: Công tác thi và thực hành tại hiện trường NMTĐ Lai Châu

Việc bồi dưỡng nghề, kiểm tra sát hạch, thi giữ bậc, thi nâng bậc năm 2021 cho CBCNV sẽ góp phần duy trì việc nâng cao tay nghề, nâng cao ý thức về an toàn, nâng cao năng lực chuyên môn cho CBCNV nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong công tác sửa chữa điện. Đồng thời, qua đó Trung tâm có những đánh giá đúng về chất lượng tay nghề của đội ngũ công nhân kỹ thuật để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian sắp đến với mong muốn CBCNV tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, làm chủ thiết bị công nghệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong 2 năm 2020 và 2021 công tác sửa chữa tại 02 NMTĐ Sơn La và Lai Châu, phối hợp hiện công việc Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và các nhà máy khác gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mỗi  CBCNV trực tiếp làm công tác sửa chữa luôn ý thức rằng phải vượt qua mọi khó khăn, tự học tập, tự rèn luyện để nâng cao trình độ tay nghề là điều hết sức quan trọng trong công việc. Do đó, việc nâng cao trình độ chuyên môn không những góp phần làm cho các công việc được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ mà còn đảm bảo an toàn cho chính bản thân CBCNV, đồng nghiệp cũng như thiết bị và tài sản của Trung tâm.

Kỳ thi nâng bậc công nhân được tổ chức định kỳ 1 lần/năm, nhằm phát triển đội ngũ công nhân kỹ thuật có trình độ lý thuyết và tay nghề vững vàng, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tổ chức thi nâng bậc cho công nhân hàng năm là trách nhiệm của người sử dụng lao động, là cơ sở để nâng bậc lương cho công nhân, đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định.

Đào Thanh Hoa - EVNPSC Sơn La