Tin Hoạt động

Sôi động trong ngày đầu ra quân đại tu Tổ máy S1

Thứ hai, 18/10/2021 | 08:01 GMT+7
Đúng 7h;30’ sáng ngày 15/10/2021, Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN đã chính thức triển khai công tác đại tu tổ máy S1 – Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình. Đây là một trong những hạng mục đại tu tổ máy thuộc các nhà máy nhiệt điện đầu tiên được EVNPSC triển khai. Gần 300 CBCNV đã có mặt tham gia, sẵn sàng cho những nhiệm vụ được giao

EVNPSC quyết tâm đại tu tổ máy S1 – NMNĐ Thái Bình đảm bảo An toàn – Chất lượng – Tiến độEVNPSC quyết tâm đại tu tổ máy S1 – NMNĐ Thái Bình đảm bảo An toàn – Chất lượng – Tiến độ

Đại tu tổ máy S1 là một trong năm nhiệm vụ trọng tâm nằm trong kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNPSC năm 2021 và đây cũng là hạng mục mà ban lãnh đạo Trung tâm rất quan tâm và kỳ vọng. Do vậy, EVNPSC đã huy động mọi nguồn lực để tập trung hoàn thành công tác sửa chữa, đưa tổ máy S1 đi vào vận hành đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Chủ động, kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trong năm vừa qua do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chuẩn bị cho đại tu tổ máy S1 bao gồm: công tác huy động nhân sự, mua sắm và cung cấp vật tư thiết bị…tuy nhiên, với sự chủ động, sáng tạo của ban lãnh đạo Trung tâm cùng với sự nỗ lực, cố gắng ngày đêm của đội ngũ CBCNV thuộc các Phòng/Phân xưởng, do vậy EVNPSC luôn chủ động chuẩn mọi phương án đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Trong đó, EVNPSC phối hợp với đơn vị phát điện trong thực hiện các kịch bản phòng chống dịch bệnh và đảm bảo tiến độ sửa chữa phù hợp điều kiện thực tế.  Cụ thể, Ban lãnh đạo Trung tâm đã ban hành phương án nghỉ tập trung phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cho NMNĐ Thái Bình. Công tác bố trí nơi ăn, nghỉ và các chế độ phụ cấp để đảm bảo điều kiện sinh hoạt và làm việc cho đội ngũ CBCNV tại Nhiệt điện Thái Bình đã được lên phương án chi tiết.

Quan tâm, chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho đội ngũ CBCNV tham gia thi công.

Để đảm bảo tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ chất lượng của các hạng mục sửa chữa, nhiều đoàn viên, người lao động trong thời gian qua đã phải làm việc tập trung tại các nhà máy theo quy định trong tác phòng chống dịch: Chính quyền và BCH Công đoàn EVNPSC đã chủ động phối hợp và có những hành động kịp thời như: bố trí đủ cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống, hoạt động thể chất để NLĐ yên tâm công tác. Trong thời gian làm việc tập trung, NLĐ phải xa gia đình, thiêu thốn tình cảm, không hỗ trợ và giúp đỡ được gia đình, chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ sở thành viên tại các EVNPSC cũng thường xuyên tổ chức các hoạt thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các chương trình để động viên NLĐ đang thực nhiện nhiệm vụ sửa chữa trong các khu tập trung như: nâng cao chất lượng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ; hỗ trợ bằng tiền mặt theo ngày; bố trí, trang bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cho NLĐ. Bên cạnh đó, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần CBCNV thực hiện đại tu Tổ máy S1, Giám đốc và BCH Công đoàn Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 1699/CTLT-EVNPSC-CĐ ngày 10/9/2021 về việc phát động phong trào thi đua trong công tác đại tu Tổ máy S1 với số tiền thưởng dự kiến lên đến 1 tỷ đồng.

         Đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể sớm đưa tổ máy S1 đi vào vận hành đảm bảo An toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

         Công tác đại tu Tổ máy S1 – NMNĐ Thái Bình bao gồm: Hệ thống lò hơi; tuabin, máy phát và thiết bị phụ trợ tổ máy; hệ thống điều khiển tổ máy, EVNPSC đã phải huy động số lượng lớn đội ngũ CBCNV tập trung gấp rút thi công trong thời gian ngắn cho nên công tác quản lý, điều hành và phối hợp giữa các đơn vị đóng vai trò quan trọng quyết định đến tiến độ thi công các hạng mục. Do vậy, lãnh đạo EVNPSC đã kịp thời có những giải pháp tạo ra sự thay đổi bước đầu quan trọng tại hiện trường. Trong đó, EVNPSC đã quyết định thành lập Tổ công tác đại tu Tổ máy S1 bao gồm những CBCVN có nhiều kinh nghiệm thực tế phối hợp và hỗ trợ trong quá trình thi công, quyết định giao chức danh Chỉ huy trưởng, trực tiếp chỉ huy tại hiện trường với những cơ chế, thẩm quyền đặc biệt. Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình của đội ngũ CBCNV thuộc các PSC đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo lên sức mạnh tập thể vượt qua mọi khó khăn thách thức sớm hoàn thành nhiệm được giao, tạo nên thương hiệu của EVNPSC “Sửa chữa tận tâm, nâng tầm thương hiệu”.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân SCL Tổ máy S1:

 

Le Hong Ha - P.HC&LĐ