Đảng, Đoàn thể

Công đoàn cơ sở thành viên sửa chữa thủy điện Sơn La tổ chức Bữa cơm công đoàn

Thứ hai, 5/8/2024 | 16:46 GMT+7
Với tinh thần ấm cúng, tăng cường gắn kết chuyên môn, người lao động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), Công đoàn cơ sở thành viên sửa chữa thủy điện Sơn La triển khai chương trình “Bữa cơm Công đoàn” năm 2024.

Thực hiện hướng dẫn số 26/HD-TLĐ ngày 13/7/2024 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc triển khai “ Bữa cơm công đoàn” năm 2024, kế hoạch Liên tịch số 120/CTLT-EVNPSC-CĐEVNPSC ngày 26/7/2024 về việc triển khai tổ chức ‘Bữa cơm Công đoàn”.

Ngày 02/8/2024, Ban chấp hành công đoàn cơ sở và đại diện EVNPSC Sơn La đã phối hợp cùng Công Đoàn Công ty Thuỷ điện Sơn La tổ chức “Bữa Cơm công đoàn” tại bếp ăn tập thể Công ty thủy điện Sơn La. Tham gia “Bữa cơm Công đoàn” tại đơn vị có Ban giám đốc Công ty thủy điện Sơn La. Đại diện EVNPSC Sơn La, các phòng chuyên môn và hơn 100 cán bộ, đoàn viên, người lao động của hai đơn vị.

Đây là một hoạt động thiết thực, tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất ngày một tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn, nhu cầu cụ thể thường ngày. Ngoài mức chi phí bữa ăn bình thường, “Bữa cơm công đoàn” giá trị xuất ăn được tổ chức: Giá trị xuất ăn ca: 75.000 đồng/ xuất, trong đó; Giá trị xuất ăn ca thường ngày: 25.000 đồng/ xuất (từ tiền ăn ca hàng tháng của người lao động); Giá trị xuất ăn tăng thêm (Hỗ trợ từ kinh phí Công đoàn): 50.000 đồng/ xuất. Chương trình này chính là sự thể hiện đoàn kết giữa chuyên môn, công đoàn, người lao động.

Thông qua “Bữa cơm công đoàn” thể hiện rõ sự quan tâm của Công đoàn và chuyên môn chăm lo tinh thần cũng như vật chất của người lao động, chia sẻ tâm tư tình cảm, tập hợp gắn kết chặt chẽ đoàn viên, người lao động, tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, động lực, tinh thần phấn khởi để toàn thể người lao động tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao.

Đón nhận sự quan tâm của cán bộ công đoàn, lãnh đạo chuyên môn thông qua “Bữa cơm Công đoàn”, anh Nguyễn Văn Phúc- công nhân sửa chữa Cơ khí Sơn La xúc động nói: “Rất cảm ơn Công đoàn và chuyên môn đã quan tâm đến người lao động bằng những việc làm cụ thể. Chương trình này rất thiết thực, ý nghĩa, chúng tôi mong muốn nhận tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp công đoàn cũng như lãnh đạo Trung tâm trong thời gian tới”.

Việc tổ chức hoạt động này còn nhằm mục đích là để người lao động, tổ chức công đoàn và lãnh đạo cơ quan, đơn vị tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, hướng tới xây dựng các chương trình phúc lợi dài hạn cho đoàn viên, người lao động.

Đào Thanh Hoa - Phân xưởng SCCK Sơn La