Tin Hoạt động

Lễ Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và Phát động phong trào thi đua năm 2024 Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng

Thứ hai, 29/1/2024 | 13:23 GMT+7
Ngày 24/01/2024 tại Công trường Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng đã diễn ra buổi Lễ Tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và Phát động thi đua năm 2024. Chủ trì buổi Lễ - Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; thành phần tham dự buổi Lễ gồm đại diện Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các Đơn vị thi công Dự án NMTĐ Ialy, về phía Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN có ông Phan Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm và ông Từ Nguyễn Khiêm - Phó Giám đốc Trung tâm

Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư với quy mô Dự án gồm 02 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 180MW. Dự án với mục đích khai thác tối đa lượng nước xả thừa hàng năm vào mùa lũ của Nhà máy thủy điện Ialy để phát điện, ổn định tuyến năng lượng. Dự án khởi công từ tháng 6/2021 và dự kiến 02 tổ máy hoàn thành hòa lưới điện vào cuối năm 2024.

Toàn cảnh Công trường Dự án NMTĐ Ialy mở rộng.

Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN được giao nhiệm vụ tư vấn, giám sát lắp đặt thiết bị cho Dự án. Đến nay Tổ Tư vấn Giám sát của Trung tâm vẫn đang nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Dự án mà Trung tâm đã giao. Các công việc lắp đặt thiết bị đúng theo tiến độ; mọi hoạt động trên công trường đều đảm bảo tuân thủ an toàn lao động, an toàn điện, an toàn PCCN theo quy định của pháp luật; đồng thời cũng đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường đối với các công trình xây dựng; đảm bảo an toàn đối với các công trình lân cận.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm tra Công trường Dự án

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã biểu dương và đề cao tinh thần làm việc sáng tạo, trách nhiệm, tổ chức thi công hợp lý của nguồn nhân lực nòng cốt để đến nay Dự án đã đạt đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng đã đề ra; đồng thời công trường thi công luôn an toàn cho người và thiết bị.

Đại biểu tham dự Lễ tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và Phát động phong trào thi đua năm 2024

Để động viên tinh thần cho những đơn vị tham gia Dự án, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã khen tặng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2023. Tập thể Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN đã vinh dự được Tập đoàn trao tặng Bằng khen EVN với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thi công xây lắp Công trình Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng năm 2023”.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam khen tặng các tập thể xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ năm 2023.

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia thi công đoàn kết, phối hợp cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành các hạng mục - công việc đảm bảo mục tiêu phát điện cả hai tổ máy trong năm 2024, các Đơn vị đã ký Cam kết Giao ước thi đua “Hoàn thành các mục tiêu thi công xây lắp năm 2024 dự án NMTĐ Ialy mở rộng”.

Các đơn vị tham gia ký Cam kết Giao ước thi đua năm 2024

Ông Phan Đình Hòa - Giám đốc Trung tâm đại diện cho Trung tâm ký Cam kết Giao ước. Theo Cam kết, Dự án sẽ hoàn tất mọi công việc và tổ máy số 01 hòa lưới phát điện vào cuối tháng 11 năm 2024, tổ máy số 02 hòa lưới phát điện vào cuối tháng 12 năm 2024.

 Để hoàn thành kế hoạch trong năm 2024, Tập đoàn EVN phát động phong trào thi đua “Phát điện 02 tổ máy Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng trong năm 2024” và kêu gọi toàn thể các đơn vị tham gia thi công, toàn thể CBCNV của EVN đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra vì dòng điện ngày mai cho Tổ quốc với quyết tâm “Vinh quang thuộc về những người đúng hẹn”.

Các Đơn vị nắm tay đồng lòng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Với tinh thần thi đua sôi nổi, Tổ Tư vấn giám sát NMTĐ Ialy mở rộng thuộc Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN phối hợp tốt với Ban Quản lý dự án Điện 2, Công ty thủy điện Ialy và các nhà thầu quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để Dự án NMTĐ Ialy mở rộng hoàn thành các hạng mục đúng tiến độ và 02 tổ máy hòa lưới điện thành công trong năm 2024.

Vũ Thị Phương Thanh - Phân xưởng sửa chữa Cơ khí Thủy điện Tây Nguyên